Dev Test Liệu Jin Young Ko có bảo vệ được chức vô địch HSBC Women’s World Championship
18:57:00 01/03/2024

Golfer Hàn Quốc Jin Young Ko đã 2 năm liên tiếp vô địch HSBC Women’s World Championship và cô đang tiếp cận với nhóm dẫn đầu sau 54 hố giải đấu năm nay.

 

Jin Young Ko đang là golfer duy nhất bảo vệ thành công chức vô địch HSBC Women’s World Championship khi cô đăng quang năm 2022 và 2023 với cùng thành tích điểm -17. Với tư cách nhà đương kim vô địch, Jin Young Ko khởi đầu chậm ở giải đấu năm nay khi đánh hai vòng liên tiếp trên 70 gậy (71 – 73) tại Sentosa Golf Club và không nằm trong nhóm cạnh tranh danh hiệu.

Tuy nhiên, Jin Young Ko đã tăng tốc ở vòng đấu thứ 3 với 8 birdie và 2 bogey, kết quả 66 gậy (-5) là thành tích tốt nhất trong ngày thứ Bảy của HSBC Women’s World Championship. Với tổng điểm -6, Jin Young Ko đã vươn lên vị trí T5, cô đang kém vị trí dẫn đầu của Ayaka Fure 4 gậy âm. Jin Young Ko sẽ thi đấu nhóm phía trước của Fure trong vòng chung kết, và nếu có được những điểm birdie sớm, golfer Hàn Quốc hoàn toàn có thể gây sức ép lên đối thủ.

HSBC Women’s World Championship mới là giải đấu thứ 2 trong năm 2024 của Jin Young Ko, tuần trước cô đã kết thúc Honda LPGA Thailand ở vị trí T20. Nếu vô địch vào ngày mai, Jin Young Ko sẽ trở thành golfer thứ 5 trong lịch sử LPGA Tour vô địch 1 giải đấu 3 lần liên tiếp sau Patty Berg, Laura Davies, Karrie Webb và Annika Sorenstam.

Cú putt birdie cực hay của Jin Young Ko ở hố 18 trong vòng 3:

Đứng giữa Jin Young Ko và Ayako Fure đang là Celine Boutier và Andrea Lee (-7), Hannah Green (-8). Golfer số 1 thế giới Lilia Vu cũng đang có mặt trong top 10 với điểm số -5.

Trần Đức Minh